The Hateful Eight – 8 พิโรธ โกรธแล้วฆ่า

เรื่องย่อหนัง
หนัง The Hateful Eight หรือชื่อไทยว่า 8 พิโรธ โกรธแล้วฆ่า The Hateful Eight : 8 พิโรธ โกรธแล้วฆ่า เรื่องราวหลังเหตุสงครามกลางเมืองสิ้นสุดลง จอห์น รูธ “มือแขวนในตำนาน” (เคิร์ต รัสเซลล์ – Kurt Russell) ที่ต้องพาเดซี่ โดเมิร์กู “นักโทษโคตรบ้า” (เจนนิเฟอร์ เจสัน ลีห์ – Jennifer Jason Leigh) ไปยังเรดร็อกเพื่อประหารชีวิต ทว่าทั้งสองต้องเผชิญหน้ากับ ผู้พัน มาร์คิส วอร์เรน “นักล่าค่าหัว” – แซมมวล แอล แจ็คสัน (Samuel L. Jackson) และ คริส แมนนิกซ์ “มือปราบ โป้งกระจุย” (วอลตัน ก็อกกินส์ – Walton Goggins) ท่ามกลางพายุหิมะ ทั้งสี่คนมีเหตุที่

ทำให้ต้องติดอยู่ในกระท่อมหลังหนึ่ง ที่ได้พบกับคนแปลกหน้าอีกสี่คนอย่าง บ็อบ” เม็กซิกัน พันธุ์โหด” (เดเมียน บีเชียร์ – Damien Bichir), โจ เกจ”โคบาลชั่ว ฆ่าวัวด้วยมือเปล่า” (ไมเคิล แมดเซ่น – Michael Madsen), ออสวอลโด โมเบรย์ “อังกฤษ อสรพิษ (ทิม ร็อธ – Tim Roth) และ นายพล แซนฟอร์ด “แซนดี้” สมิทเธอส์ “นายพล คนอันตราย” (บรูซ เดิร์น – Bruce Dern) คนแปลกหน้าแปดคนเหล่านี้ มีความลับและความแค้นบางอย่างที่ต้องชำระด้วยลูกปืนและเลือด!
ตัวอย่างหนังออนไลน์

รีวิวหนัง
The Hateful Eight – 8 พิโรธ โกรธแล้วฆ่า

187 min | Comedy/Drama | Directed by Quentin Tarantino
ผลงานลำดับที่ 8 ของอีก 1 ผู้กำกับมากฝีมือ เควนติน กลับมาด้วยพลอตเรื่องสุดอลหม่าน เมื่อชายโฉดทั้ง 7 และหญิงร้ายอีก 1 ต้องมาติดอยู่ในกระท่อมหลังเดียวกัน และแต่ละคนก็ล้วนมีเรื่องราวของตัวเอง ความแค้นของตัวเอง ที่รอวันระอุในกระท่อมหลังนี้ เรื่องย่อขอเล่าสั้นๆ เพื่อไม่เป็นการสปอยล์นะครับ (ถึงแม้ว่าจะมีบทหรืออะไรทั้งหลายหลุดมาเยอะแล้วเถอะ)

The Hateful Eight ยังคงความสนุกของบทสนทนาและพลอตเรื่องสุดประหลาดไว้ตามสไตล์เควนตินเหมือนงานก่อนๆ ที่เพิ่มเติมขึ้นมาก็คงเป็นเรื่องการเมืองที่มีสอดแทรกอยู่ตลอด เพราะเรื่องราวต่างๆเกิดขึ้นหลังสงครามกลางเมือง ตัวหนังค่อนข้างยาวแต่กลับดูได้อย่างสนุกลื่นไหล แม้ว่าสถานที่จะมีไม่กี่ที่ และตัวละครเพียง 8 ตัว แต่สถานการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นตลอดทั้งเรื่อง ก็สร้างความสนุก ตลก และสะใจ (หรือเหวอ) ตามมาตรฐานของผู้กำกับ

แต่หากนำไปเปรียบเทียบกับผลงานก่อนๆนั้นยังถือว่าไม่ได้ยอดเยี่ยมและน่าจดจำเท่าไหร่นัก ที่ดีที่สุดก็เห็นจะเป็นนักแสดงหญิงร้ายเดซี่ที่รับบทโดย เจนิเฟอร์ เจสัน ลีห์ ที่แสดงได้บ้าบอและขโมยซีนเลยทีเดียว

โดยรวมแล้วงานชิ้นที่ 8 ของเควนติน แม้ว่าจะดรอปลงเล็กน้อย แต่หนังก็ยังดูสนุกและไม่น่าเบื่อเหมือนเคย ใครที่ชอบผลงานก่อนๆของเขา แนะนำให้ไปชมกันครับ